ห้องเรียนพิเศษคณะวิทยาศาสตร์

หน้าหลัก   หลักสูตรที่เปิดสอน   อัตราค่าบริการ   รายการจองของท่าน (0)   แบบประเมินการใช้บริการ  

สาขาวิชา เคมี

การแยกสารโดยใช้คุณสมบัติทางกายภาพ
ระดับชั้น ม.ต้น

การแยกสารด้วยเทคนิคการสกัดด้วยตัวทำละลาย- การแยกสารด้วยเทคนิคการกลั่น และการหาจุดเดือด- การสกัดคาเฟอีนในใบชา
ระดับชั้น ม.ต้น

การไทเทรตกรด-เบส
ระดับชั้น ม.ต้น

การจำแนกสาร การเกิดปฏิกิริยาเคมี
ระดับชั้น ม.ต้น

การสกัดและโครมาโทกราฟี
ระดับชั้น ม.ต้น

การวิเคราะห์หาปริมาณกรดอะซิติกในน้ำส้มสายชูด้วยการไทเทรตกรด-เบส
ระดับชั้น ม.ต้น

การวิเคราะห์หาปริมาณ Ascorbic acid (วิตามินซี) ด้วยการไทเทรต
ระดับชั้น ม.ต้น

การหาปริมาณความกระด้างในน้ำด้วยการไทเทรตแบบเกิดสารประกอบเชิงซ้อน
ระดับชั้น ม.ต้น

การเตรียมสารละลาย และการใช้อุปกรณ์เครื่องแก้วในห้องปฏิบัติการเคมี
ระดับชั้น ม.ต้น

ออกซิเจนละลายในน้ำและความกระด้างในน้ำ
ระดับชั้น ม.ต้น

การหาปริมาณออกซิเจนละลายในน้ำ
ระดับชั้น ม.ต้น

การกลั่นและการหาจุดเดือด
ระดับชั้น ม.ต้น

การสกัดคาเฟอีนจากใบชา
ระดับชั้น ม.ต้น

ปฏิกิริยาเคมี (Chemical reaction)
ระดับชั้น ม.ต้น

การทดสอบสารอาหาร
ระดับชั้น ม.ต้น

การทำถุงนิ้วยางพาราลดปัญหาสัมผัสเชื้อโควิด
ระดับชั้น ม.ต้น