การแยกสารโดยใช้คุณสมบัติทางกายภาพ
ระดับชั้น ม.ต้น
การแยกสารด้วยเทคนิคการสกัดด้วยตัวทำละลาย- การแยกสารด้วยเทคนิคการกลั่น และการหาจุดเดือด- การสกัดคาเฟอีนในใบชา
ระดับชั้น ม.ต้น
การไทเทรตกรด-เบส
ระดับชั้น ม.ต้น
การจำแนกสาร การเกิดปฏิกิริยาเคมี
ระดับชั้น ม.ต้น
การสกัดและโครมาโทกราฟี
ระดับชั้น ม.ต้น
การวิเคราะห์หาปริมาณกรดอะซิติกในน้ำส้มสายชูด้วยการไทเทรตกรด-เบส
ระดับชั้น ม.ต้น
การวิเคราะห์หาปริมาณ Ascorbic acid (วิตามินซี) ด้วยการไทเทรต
ระดับชั้น ม.ต้น
การหาปริมาณความกระด้างในน้ำด้วยการไทเทรตแบบเกิดสารประกอบเชิงซ้อน
ระดับชั้น ม.ต้น
การเตรียมสารละลาย และการใช้อุปกรณ์เครื่องแก้วในห้องปฏิบัติการเคมี
ระดับชั้น ม.ต้น
ออกซิเจนละลายในน้ำและความกระด้างในน้ำ
ระดับชั้น ม.ต้น
การหาปริมาณออกซิเจนละลายในน้ำ
ระดับชั้น ม.ต้น
การกลั่นและการหาจุดเดือด
ระดับชั้น ม.ต้น
การสกัดคาเฟอีนจากใบชา
ระดับชั้น ม.ต้น
ปฏิกิริยาเคมี (Chemical reaction)
ระดับชั้น ม.ต้น
การทดสอบสารอาหาร
ระดับชั้น ม.ต้น
การทำถุงนิ้วยางพาราลดปัญหาสัมผัสเชื้อโควิด
ระดับชั้น ม.ต้น